Bi kịch hôn nhân không tình yêu

10:13, Thứ Tư, 29/04/2015 (GMT+7)
Sau khi trải qua những mối tình không có kết quả hoặc do quá lứa, lỡ thì, nhiều phụ nữ mang tâm lý thất vọng, sẵn sàng "nhắm mắt đưa chân", lấy "đại" một tấm chồng để được yên ổn tấm thân. Tuy nhiên, không ít người đã trả giá quá đắt cho quyết định sai lầm của mình…
 
Hôn nhân không phải trò đùa
 
Sự việc N. (công tác tại Sở X, TP Sóc Trăng) vừa mới sinh con được 1 tháng đã phải bồng con về nhà ngoại do mâu thuẫn với gia đình chồng khiến mọi người trong xóm bàn tán, dị nghị.
 
Thời sinh viên, chị N. từng có một mối tình thơ mộng. Tình cảm ấy ngày càng thắm thiết, ngọt ngào khi cả hai cùng quyết chí học tốt để vun đắp cho tương lai. Tuy nhiên, lấy lý do không hợp tuổi, gia đình anh S. không chấp nhận tình cảm của hai người. Mặt khác, gia đình chị N. cũng có những điểm không hài lòng về anh S. nên ra sức ngăn cản. 
 
Trước áp lực của gia đình, họ đành nói lời chia tay. Do buồn chán, thất vọng về người yêu nên chị N. nhanh chóng quen K. để lấp khoảng trống trong tim. Thậm chí chị nhận lời làm vợ K. chỉ sau vài tháng quen biết vì nghĩ rằng K. thương mình thật lòng, có điều kiện kinh tế ổn định.
 
Do K. là con trai một nên sau ngày cưới, chị N. phải về nhà chồng làm dâu. Không còn những ngày yêu đương lãng mạn, anh K. dần lộ nguyên hình là mẫu người tính toán, ích kỷ. Tiền lương chị N. đi làm phải dùng vào việc chi tiêu cơm nước cho cả nhà. Trong khi lương K. thì giữ đưa cho mẹ cất riêng. 
 
Đã thế, mẹ K. còn có tật mê cờ bạc nên bao nhiêu tiền bà đều đốt vào chiếu bạc. Khi chị N. mang thai, bị thai hành, anh K. cũng chẳng quan tâm chăm sóc vợ. Chị N. muốn đi khám bác sĩ phải nhờ họ hàng nhà ngoại đưa đi. Quá tủi thân, chị N. nhiều lần tranh cãi với chồng. Cuộc sống hôn nhân của N. ngày một nặng nề…
 
Xinh đẹp, giỏi giang, Th. hiện đang làm cho một công ty truyền thông ăn nên làm ra, thu nhập khá cao ở TP HCM. Vốn là dân tỉnh lẻ, gia cảnh lại khó khăn nên để vào làm việc ở công ty truyền thông lớn như hiện nay, Th. đã phải nỗ lực hết mình. Thời sinh viên Th. cũng trải qua một vài mối tình nhưng không có kết quả. Hiện Th. đang quen một đồng nghiệp tại công ty nhưng không có ý định kết hôn vì Th. cho rằng cả hai đều là dân tỉnh lên thành phố lập nghiệp, nếu cưới nhau phải ở trọ, dành dụm tích lũy biết đến bao giờ mới có nhà có cửa. 
 
Mặt khác, tuổi thơ của Th. đã quá thiếu thốn, Th. chứng kiến cha mẹ vất vả thế nào để lo cho Th. ăn học. Giờ Th. không muốn sau này có con cái cũng sẽ khổ như Th. Sau khi đắn đo, so sánh, Th. chấp nhận lấy chồng là giám đốc của một chi nhánh ngân hàng - người đã theo đuổi Th. lâu nay.
 
Những kết cục buồn...
 
Do tình cảm của N. và anh K. chưa thật sự gắn bó đã vội cưới nên giữa vợ chồng không có sự sẻ chia và thông cảm, mâu thuẫn ngày càng sâu sắc. Đỉnh điểm là khi chị N. chuẩn bị sinh con, mẹ ruột chị muốn xin phép đưa chị về nhà ngoại chăm sóc trong thời gian ở cữ nhưng nhà chồng từ chối. Vừa sinh con xong, chị N. đã phải tự lo cơm nước cho gia đình, vừa phải chăm sóc con nên tâm trạng không tốt, chị bị stress nặng. Mỗi khi cãi nhau với chồng, chị N. không thể làm chủ cảm xúc, đã đập đầu vào tường nhiều lần. Mẹ chồng chị thấy vậy còn cho rằng chị bị tâm thần. Hiện tại, chị N. đã ôm con bỏ về nhà mẹ ruột. Ban đầu, cha mẹ chị N. không thông cảm, cứ trách chị vì làm nhục nhã gia đình khiến cho tinh thần chị càng thêm sa sút. May nhờ có họ hàng gần gũi khuyên giải và bạn bè hết lòng động viên giúp đỡ N. đã lấy lại tinh thần. N. tâm sự rất ân hận khi đã dại dột kết hôn khi mà giữa hai người chưa thực sự yêu và hiểu nhau.
 
Sau ngày cưới, Th. mới phát hiện chồng mình là một kẻ trăng hoa, bồ bịch lung tung. Mặc dù đã có vợ đẹp nhưng chồng Th. vẫn ra sức tán tỉnh nhiều cô gái trẻ. Giờ đây, Th. có tất cả cuộc sống vật chất mà cô hằng mơ ước nhưng cô lại không cảm thấy mình hạnh phúc vì trái tim cô hoàn toàn trống rỗng. Cô hối hận vì đã phụ rẫy người yêu để theo đuổi hạnh phúc ảo. Giờ có hối hận cũng đã muộn…
 
Thực tế trên cho thấy, hôn nhân không có tình yêu mà chỉ cầu rủi may giống như đánh bạc với số phận, phần thua nhiều hơn là được.
 
Theo Tâm Khoa/ Cần Thơ online