Sự thanh trừng

The Purge

"The Purge" là bộ phim kinh dị xếp hạng R (hạn chế khán giả dưới 17 tuổi) có sự tham gia của Ethan Hawke, với nội dung đầy hấp dẫn. Hãy thử tưởng tượng một nước Mỹ vào năm 2022, khi mà tỉ lệ tội phạm đã quá cao và các nhà tù đã không còn chỗ chứa.

Thể loai: Kinh dị

Ethan Hawke
Ethan Hawke sinh ngày 6 tháng 11 năm 1970. Anh là nam diễn viên, nhà viết kịch bản và đạo diễn tài hoa của Mỹ. Ethan tự làm phim từ năm 15 tuổi với bộ phim khoa học Explorers trước khi tham gia 1 vai phụ trong bộ phim Dead Poets Society năm 1989. Xuất hiện trong khá nhiều phim trước khi nổi tiếng. Hiện tại, Ethan là một trong những ngôi sao sáng giá của Hollywood.
 
Mời bạn xem thêm phim Assault on Precinct 13 - Đột Kích Phân Khu 13, New York, I Love You - Chuyện Tình New York, Total Recall - Tìm lại Ký ức.

Đạo diễn: James DeMonaco
Sản xuất: Michael Bay, Jason Blum, Andrew Form, Bradley Fuller
Kịch bản: James DeMonaco
Diễn viên:

Ethan Hawke ... James Sandin
Lena Headey ... Mary Sandin
Max Burkholder ... Charlie Sandin
Adelaide Kane ... Zoey Sandin
Edwin Hodge ... Bloody Stranger

Âm nhạc: Nathan Whitehead
Quay phim: Jacques Jouffret
Dựng phim: Peter Gvozdas
Nhà phân phối: Universal Pictures
Phân loại: R
Công chiếu: 2 tháng 5 năm 2013 (LHP Stanley), 7 tháng 6 năm 2013 (Mỹ)
Thời lượng: 85 phút
Quốc gia: Mỹ, Pháp, Bỉ

Nội dung:

"The Purge" là bộ phim kinh dị xếp hạng R (hạn chế khán giả dưới 17 tuổi) có sự tham gia của Ethan Hawke, với nội dung đầy hấp dẫn. Hãy thử tưởng tượng một nước Mỹ vào năm 2022, khi mà tỉ lệ tội phạm đã quá cao và các nhà tù đã không còn chỗ chứa.

Việc này dẫn tới quyết định điên rồ của chính phủ Mỹ: mỗi năm, các công dân sẽ có một ngày trong đó họ được phép làm mọi tội ác trong vòng 12 tiếng đồng hồ mà không bị pháp luật truy tố!

Điều này đã khiến những con quỷ có thời cơ lộ mặt, và một gia đình sẽ phải chống chọi lại một nhóm những kẻ thủ ác đeo mặt nạ sẵn sàng làm mọi thứ trong 12 tiếng giới hạn trên...

Thành công của "The Purge" là một cú sốc với giới chuyên môn, bởi ngay cả bom tấn "After Earth" được đầu tư 130 triệu USD cũng chỉ kiếm được chưa đầy 30 triệu USD vào cuối tuần trước.

Nikki Rocco, giám đốc phát hành phim của Universal cho biết đây là điều "không ai có thể dự đoán trước" và bản thân hãng cũng tin rằng bộ phim sẽ chỉ có thể "có doanh thu khiêm tốn."

Nhiều người đã ví von "The Purge" như một "Paranormal Activity" mới, bởi cả hai bộ phim đều có xuất phát điểm khiêm tốn và đạt những thành công không ngờ tới. Đây là một minh chứng cho việv phim kinh dị luôn có chỗ đứng trong lòng khán giả.