Tia chớp xanh

Blue Thunder

Frank Murphy, một sĩ quan cảnh sát mẫn cán. Nhiệm vụ của anh là lái trực thăng cho đội hỗ trợ trên không.

Thể loai: Hành động

Phim Hành động
Phim Hành động là thể loại phim thường bao gồm sự đối đầu giữa "cái thiện" và "cái ác" với nhiều cuộc chiến ác liệt bằng tay không hay vũ khí. Phim này thường có tiết tấu nhanh kèm theo đó là kĩ xảo điện ảnh cao. Các phim thuộc thể loại này thường thu hút một lượng khán giả lớn và doanh thu phim thường cao. Các diễn viên được coi là hình tượng của dòng phim Hành động có thể kể tới là Arnold Schwarzenegger, Sylvester Stallone, Jason Statham, Jean-Claude Van Damme hay Steven Seagal.
 
Mời bạn xem thêm phim The Expendables - Biệt đội đánh thuê, Bloodsport - Võ đài đẫm máu.

Đạo diễn: John Badham
Sản xuất: Gordon Carroll, Phil Feldman, Andrew Fogelson
Kịch bản: Dan O'Bannon, Don Jakoby
Diễn viên:

Roy Scheider ... Officer Frank Murphy
Warren Oates ... Capt. Jack Braddock
Candy Clark ... Kate
Daniel Stern ... Officer Richard Lymangood
Paul Roebling ... Icelan
David Sheiner ... Fletcher
Joe Santos ... Montoya
Malcolm McDowell ... Col. F.E. Cochrane

Âm nhạc: Arthur B. Rubinstein
Quay phim: John A. Alonzo
Dựng phim: Edward M. Abroms, Frank Morriss
Nhà phân phối: Columbia Pictures
Phân loại: NR
Công chiếu: 13 tháng 5 năm 1983
Thời lượng: 108 phút
Quốc gia: Mỹ

Nội dung:

Frank Murphy, một sĩ quan cảnh sát mẫn cán. Nhiệm vụ của anh là lái trực thăng cho đội hỗ trợ trên không. Frank Murphy từng có quá khứ tồi tệ khi tham chiến tại Việt Nam. Kí ức đó là về tay đồng đội cũ F.E. Cochrane - kẻ sát nhân lạnh lùng và từng mong muốn đưa Frank ra tòa án binh.

Hiện tại, Frank vẫn đang sống cuộc sống ổn định với cô nhân tình đã 1 con Kate. Trong 1 lần đi tuần, Frank phát hiện vụ đột nhập vào nhà nữ nghị sĩ và vị nữ nghị sĩ này bị bắn chết sau đó. Truyền thông đưa tin bà bị cưỡng hiếp và bị những kẻ du côn bắn chết. Nhưng sự thật còn ghê gớm hơn thế nhiều.

Cũng trong buổi tối ấy, vì chiều lòng anh bạn đồng nghiệp mới Richard Lymangood, Frank đã bị cấm bay. Nhưng anh nhanh chóng được bay lại vì 1 dự án phát triển vũ khí mới của quân đội. Dự án đó là phát triển mẫu trực thăng tấn công mới có cái tên Blue Thunder - Tia chớp xanh. Mẫu trực thăng này được coi là sát thủ vì tính tấn công sát thương và chọn lọc cũng như khả năng phòng thủ của nó. Trong buổi bay thử, Frank gặp lại tay đồng đội cũ Cochrane nay đã được thăng tới cấp đại tá.

Với chiếc Blue Thunder, Frank mặc sức đi tuần mà không sợ ai phát hiện. Trang bị tối tân của nó giúp anh khám phá mọi bí mật. Và bí mật kinh hoàng làm thay đổi cuộc đời của anh đó là vụ gặp gỡ của Cochrane cùng các quan chức cấp cao. Hóa ra nữ nghị sĩ chết là do bàn tay của chúng. Chúng cũng lên kế hoạch sát hại chính Frank. Với sự trợ giúp của Lymangood, Frank đã ghi hình và thu âm toàn bộ cuộc nói chuyện bí mật kia và đó sẽ là bằng chứng đưa bè lũ cớm tồi ra trước vành móng ngựa.

Nhưng đen đủi thay, Cochrane vô tình nhìn thấy Frank trên chiếc Blue Thunder đang theo dõi chúng. Một cuộc truy đuổi tàn khốc bắt đầu...