Vấp ngã quá sớm, tôi không còn tin vào đàn ông

10:18, Thứ Sáu, 07/09/2018 (GMT+7)

Bị lừa dối và phải làm mẹ đơn thân khi còn quá trẻ, tôi không còn tin vào những người đàn ông xung quanh mình,...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

22 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học, tôi quen và yêu một người đàn ông qua sự giới thiệu của một người bạn. Anh hơn tôi 8 tuổi, giàu có và thành đạt. Anh nói với tôi, chưa có gia đình và muốn tìm một người con gái thật thà, trong trắng để yêu và cưới làm vợ.

Tôi chưa từng yêu ai bao giờ, anh là mối tình đầu tiên của tôi, tôi tin vào tất cả những điều anh nói và chẳng chút nghi ngờ gì. Tôi tự nguyện trao cho anh cái quý giá nhất của đời người con gái.

Anh nói hạnh phúc và may mắn vì yêu được tôi, bây giờ những cô gái còn giữ được trong trắng như tôi không còn nhiều. Anh nói sẽ làm đám cưới với tôi, sẽ yêu thương tôi trọn đời và không làm tôi phải khổ.

Ngày tôi phát hiện mình mang thai cũng là lúc tôi biết anh đã gian dối khi đến với tôi. Anh không còn độc thân mà đã có gia đình, có vợ và một đứa con. Vợ anh tìm đến tận nơi tôi ở, dằn mặt và dọa dẫm tôi, anh đứng đó nhưng không có một lời giải thích, bênh vực tôi.

Nhục nhã và ê chề, tôi đã không định nói với anh về đứa bé trong bụng, nhưng rồi nghĩ anh là bố của con, anh có quyền được biết. Song tôi đã không nhận được sự an ủi nào của anh. Anh chuyển khoản cho tôi 10 triệu và nói tôi đi giải quyết đứa bé, anh còn dọa, nếu tôi không giải quyết, anh sẽ không để tôi yên.

Tôi đến bệnh viện, định đi bỏ thai, nhưng rồi lại quay trở về, vì nghĩ đứa bé không có tội tình gì. Cũng kể từ đó, tôi không liên lạc với anh, tự mình sinh con và nuôi con nhờ vào sự giúp đỡ của người thân, bạn bè. Cũng may, con tôi rất ngoan, khỏe mạnh nên cuộc sống của hai mẹ con cũng đỡ vất vả hơn.

Bây giờ con đã ngoài 3 tuổi, tôi đã tìm kiếm được một công việc để làm, đủ nuôi hai mẹ con. Cũng có những người đàn ông đến với tôi, họ nói chấp nhận tất cả quá khứ của tôi, chỉ cần tôi yêu thương và tin vào tình yêu của họ.

Bản thân tôi cũng muốn tin, cũng muốn có bờ vai đàn ông để tựa vào, chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống. Cũng muốn con tôi có cha để dạy dỗ, nhưng lại lo sợ, liệu họ có thật lòng với mình không, hay lại như người đàn ông kia. Gian dối, hứa hẹn rồi lại bỏ rơi mẹ con tôi.

Theo Báo Đất Việt

 

.
.