Tăng cường hiệu quả và thúc đẩy sáng tạo thông qua sử dụng công nghệ

09:19, Thứ Năm, 11/05/2017 (GMT+7)

Ngày hội Công nghệ vì Cộng đồng – Technology for good day đã diễn ra sáng 10/5 tại Hà Nội, với sự tham gia của hơn 100 tổ chức phi lợi nhuận, phi Chính phủ thuộc mọi lĩnh vực trên khắp cả nước.

Sự kiện được tổ chức nhằm chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam 18/5/2017, hưởng ứng chiến dịch Modern Nonproft được Microsoft phát động trên toàn cầu.

Hiện nay, các tổ chức phi Chính phủ, phi lợi nhuận trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam đang đối mặt với những thách thức lớn do ngân sách hoạt động thu hẹp, nhân sự và công nghệ đều bị giới hạn.

Nhận thấy thực trạng này, Microsoft đã phát động chiến Mordern Nonproft với mục đích đem những công nghệ điện toán đám mây hiện đại nhất đến với các tổ chức phi Chính phủ, phi lợi nhuận trên toàn thế giới hoàn toàn miễn phí, qua đó giúp các tổ chức này đạt được sứ mệnh của mình.

Tại Ngày hội Công nghệ vì Cộng đồng – Technology for good day
Tại Ngày hội Công nghệ vì Cộng đồng – Technology for good day

Với chương trình hỗ trợ này, các tổ chức sẽ được sử dụng miễn phí các phần mềm như Office 365, Microsoft Azure và hỗ trợ giá một số công cụ thông minh khác như Dynamics CRM, Power BI. Cụ thể hơn, những áp dụng công nghệ của Microsoft vào công việc của các tổ chức có tác dụng ở 5 khía cạnh: Truyền thông, Di động, Thông minh, Tin cậy, Hiệu quả.

Tại Việt Nam, chiến dịch Mordern Nonprofit được triển khai bởi Micrsoft và VUSTA (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) với các hoạt động chính như: Tập huấn chuyên sâu vè cách thức sử dụng công nghệ, tổ chức cuộc thi “Sáng tạo công nghệ vì cộng đồng”…

Theo TSKH Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch VUSTA: “Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang thay đổi cách thức làm việc nhanh chóng, những hỗ trợ về công nghệ của Microsoft là rất có giá trị và thiết thực cho các tổ chức xã hội, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức cũng như giúp các tổ chức thực hiện tốt hơn các sáng kiến, chương trình, dự án phục vụ cộng đồng của mình.”

Ông Nguyễn Bá Quỳnh, Giám đốc khối Chính phủ của Microsoft Việt Nam khẳng định: “Tập đoàn Microsoft cam kết với triết lý “không để ai ở lại phía sau” trong cuộc cách mạng công nghệ đang thay đổi thế giới một cách nhanh chóng hiện nay. Microsoft tin rằng, khi sử dụng các công nghệ do Microsoft trao tặng, các tổ chức của Việt Nam sẽ hoạt động hiệu quả hơn, góp phần nâng cao đời sống của các cộng đồng thiệt thòi và phát triển kinh tế, xã hội Việt Nam.”.

Trong khuôn khổ sự kiện , Ban tổ chức “Cuộc thi sáng tạo công nghệ vì cộng đồng - Tech4Good Foster Innovation Contest” đã trao giải thưởng cho các tổ chức phi lợi nhuận (NPOs) với các ý tưởng xuất sắc nhất trong việc ứng dụng công nghệ để tối ưu hóa công việc của mình.

Theo VnMedia